Yamaha Exciter 135 độ: Top xe Exciter 135 độ đẹp khó cưỡng

7 Thích comments off
yamaha exciter 135 do3

Yamaha Exciter 135 độ: Top xe Exciter 135 độ đẹp khó cưỡng Yamaha Exciter 135 độ đẹp với Option chất chơi  được khá nhiều tay chơi xe trong nước ưa chuộng là lựa chọn nó là nơi để họ gửi gắm hàng loạt bản độ cực chất khác nhau.


Top xe Yamaha Exciter 135 độ đẹp

Thế hệ Exciter 135 đã ghim sâu ấn tượng cho người chơi xe, dù bị nhà sản xuất ‘khai tử’ để cho người anh em Exciter 150 tiếp bước sự thành công của mẫu xe côn tay.
9_yamaha-exciter-135-do

Exciter 135 côn tự động và dàn đồ chơi làm người đọc ngất xĩu

10_yamaha-exciter-135-do

Đầu đèn halogen nguyên bản đã được nâng cấp lên chóa LED đèn hai tầng đến từ thương hiệu Zhipat, vì là một sản phẩm cho Exciter 150 nên khi gắn lên Exciter 2005-2010 bắt buộc phải chế. Chóa đèn xịn xò này đang được bán ở Shop2Banh với giá 1 triệu 350 ngàn.

12_yamaha-exciter-135-do


Cùm thắng Brembo RCS có lực thắng mạnh mẽ hơn cùm thắng zin nhưng nhờ vậy mới đủ sức tải nổi con heo cơ bắp phía dưới dàn chân. Ngoài ra còn có cùm ga Domino 2 dây ga trên cơ bắp, giúp rút ngắn hành trình ga đem lại nước đề pa tốt hơn. Giá của cùm thắng và cùm ga nằm ở khoảng 8-9 triệu.

11_yamaha-exciter-135-do


Không thích kiểu quá đơn giản của đồng hồ zin, bởi vậy anh chủ chịu chơi đã nâng cấp đồng hồ Uma được thiết kế riêng cho Exciter 4 số để nó báo nhiều chức năng hơn. Giá cho chiếc đồng hồ này là khoảng dưới 4 triệu.

13_yamaha-exciter-135-do


Heo trước là heo Brembo 4pis đối xứng có lực thắng vô cùng mạnh mẽ. Truyền dầu đến ‘nuôi’ heo là cọng dây dầu đồ chơi có bấm nhiều đầu ngắt sặc sỡ. Không những đẹp mắt mà nó còn chống tình trạng cong dây dầu. Giá cho cả heo, dây và đầu bấm nằm ở khoảng 8-9 triệu.

15_yamaha-exciter-135-do


Tổng thể dàn chân trước của chiếc xe thì chúng ta đã thấy ngay đĩa thắng Brembo Oversize. Dòng đĩa có giá thành từ 5-7 triệu đồng được ai cũng yêu thích bởi vì ngoại hình đẹp mắt. Ngoài ra còn có cặp mâm RCB 8 cây có giá thành dưới 3 triệu khiến dàn chân rắn chắc hơn nhiều.

ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ

Cục mobin sườn MSD hoành tráng lệ được để lộ thiên ra ngoài lớp nhựa nhám trông rất thẩm mỹ. Cục mobin này có nhiệm vụ bổ trợ bài độ của xe, giá thành của món đồ chơi này khoảng dưới 3 triệu.

ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ


Mong muốn có một hiệu năng nhún nhảy êm ái hơn nên anh ấy đã lựa chọn phuộc Ohlins để đem lại điều đó. Ngoài ra nó còn có những núm chỉnh để tùy chỉnh theo từng nhu cầu khác nhau của anh ta. Cây phuộc này có giá khoảng chừng hơn 10 triệu.

ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ
ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ


ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ


ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ

Chỗ mình thích nhất trên chiếc xe này chính là cây pô AHM full titan. Một cây pô có tiếng nổ trầm bổng du dương nhất mà mình cảm nhận được. Giá cho cây pô này ở khoảng trên 10 triệu. Anh chủ còn chịu chơi bỏ đi gác chân sau, tiện một pát CNC cứng cáp chỉ để bắt pô.

ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ
ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ


ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ


ex 135 4 số độ, ex nhỏ độ, exciter độ


Tổng thể chiếc xe độ khủng…
Nguồn ảnh : Long Nguyen


Bản độ Exciter 135 5 số cực chất

Bản độ Exciter 135 5 số ngày hôm nay xuất phát từ cố đô Huế mang một áo mới mặn mà hơn với phong cách Exciter 4 số đời 2009 đến 2010 rất cuốn hút. Không những vậy nó còn có nhiều đồ chơi đi kèm, tăng giá trị cũng như hiệu năng của chiếc xe này.

1_yamaha-exciter-135-do

Exciter 135 5 số xuống dàn áo Ex nhỏ cùng với nhiều đồ chơi đắt đỏ

yamaha-exciter-135-do

Phía bên cụm ghi đông bên tay trái là cùm côn Accossato nổi tiếng với ‘biệt tài’ trị mọi loại côn nặng từ phân khối lớn đến những chiếc phân khối nhỏ độ nồi 5,6 lò xo. Đối xứng với nó cũng là cùm thắng Accossato tạo ra sự cân đối. Ngoài ra còn có cùm ga Domino có nhiệm vụ rút ngắn hành trình dây ga. Ba món đồ chơi này thôi cũng có thể tốn số tiền khoảng 10 triệu.

exciter 135 4 số, exciter 135 5 số độ, exciter 135 4 số độ


Muốn đồng hồ của mình có nhiều chức năng hiển thị hơn, bởi vậy anh chủ mới nâng cấp đồ hồ UMA cho xe Exciter 135 4 số lên chiếc xe mình. Giá cho chiếc đồng hồ này là khoảng dưới 4 triệu. Ngoài ra có một chỗ mà mình rất thích là trên xe có cặp cùm NVX, tuy là một dàn áo của Exciter 2010 nhưng giữa cùm và dàn bợ cổ dường như không có một khoảng hở. Rất khít và kín.

exciter 135 4 số, exciter 135 5 số độ, exciter 135 4 số độ


exciter 135 4 số, exciter 135 5 số độ, exciter 135 4 số độ


Thế chỗ cho mâm zin là cặp mâm YAZ màu trắng tinh khôi, cặp mâm trắng không tì vết này cho thấy chủ nhân là một người cực kì kĩ tính và chăm xe. Heo thắng Brembo 2pis một bên kết hợp với đĩa thắng Brembo Oro sẽ giúp cải thiện hiệu năng thắng đáng kể. Cặp đôi heo đĩa đến từ thương hiệu Brembo danh giá này có thể ngốn tới gần 10 triệu đồng.

exciter 135 4 số, exciter 135 5 số độ, exciter 135 4 số độ


Heo sau cũng là heo Brembo nhưng lại là phiên bản 2pis đối xứng. Mình thích nhất một điểm trên chiếc xe này là có sự đồng bộ giữa dàn chân trước và dàn chân sau. Màu của hai chú heo trước sau lại trùng màu với bộ tem của xe tạo nên một tổng thể quyến rũ người xe.

exciter 135 4 số, exciter 135 5 số độ, exciter 135 4 số độ


Đã chơi nguyên dàn áo và dàn chân màu vàng thì chủ nhân dĩ nhiên cũng không quên kiếm luôn cây phuộc độ có màu sắc trùng khớp.

6_yamaha-exciter-135-do

Và anh ấy đã tinh tế lựa chọn phuộc Ohlins cho Exciter 2010, đem lại hiệu năng nhún nhảy và khả năng hiệu chỉnh để phù hợp với tùy nhu cầu khác nhau của chủ nhân.
7_yamaha-exciter-135-do8_yamaha-exciter-135-do


Một buổi chiều có chiếc xe khoe dáng giữa một đường hoa giấy. Ôi chao thật lãng mạn biết bao…
Nguồn ảnh : Ken Hý

/. Exciter 135 độ với loạt đồ chơi hàng hiệu

Điểm nhấn đầu tiên trên bản độ này là bộ đồng hồ Koso Rx2n mà chủ xe lựa chọn để gắn lên Exciter 135 độ của anh, điểm nhấn của mẫu đồng hồ này là có thêm nhiều chức năng đo chuyên sâu hơn như báo thay nhớt, nhiệt độ, volt và tua máy


Phần yếm giữa xe được khoét rộng một khoảng để thuận tiện cho sự di chuyển của trợ lực Matris mỗi khi chủ xe đánh lái, sản phẩm bao gồm 16 nấc chỉnh nặng nhẹ chống sàng lắc đầu xe cực tốt khi chạy tốc độ cao.


Nhìn xuống dàn chân trước với hình ảnh đầu tiên ta bắt gặp là heo dầu Brembo logo nhỏ 2 pis đối xứng, đi kèm cùng đĩa Galfer có kích thước 260mm, cả hai món đồ chơi không thuộc thế giới PKN nên để ráp vào xe người thợ phải làm thêm pat heo và thớt lòng bên ngoài.

<
Vị trí phuộc Racingboy bình dầu rời phía sau là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho dòng Exciter 135 sử dụng, giúp chiếc xe đầm và ổn định hơn khi chạy tốc độ cao. Thông qua hai núm chỉnh có thể kiểm soát lực đàn hồi cũng như mức độ hồi trả nhanh hay chậm của phuộc.


Toàn bộ những chi tiết trên xe điều được cố định lại với nhau bằng ốc Gr5 xanh lục bảo đi kèm cùng dàn Salaya inox ở lốc máy rất tinh tế, cổ pô Titan được mod lại thay thế cho chất sắt nguyên bản để cải thiện độ thẩm mỹ cũng như chịu nhiệt được tốt hơn.


//. Màn lột xác ấn tượng Exciter 135 độ

 Bản độ Exciter 135 ‘trở về quá khứ’ đẹp ma mị của biker An Giang gây ấn tượng mạnh với người đối diện.  Xem qua tổng thể ta sẽ thấy con chiến mã này sở hữu cho mình bộ áo xanh – đen đi kèm bộ tem mang đồ họa thể thao với tên gọi Spark. Không quá trau chuốt vẻ ngoài, chỉ với sự giản đơn của vài món đồ chơi kiểng đã tạo sự khác biệt mạnh mẽ cho người xem.  Góc ảnh này ta sẽ thấy chủ xe trang bị cùm phanh Brembo RCS, việc gắn hoàn chỉnh bắt buộc khoét nhẹ phần nhựa sao cho có khoảng cách phù hợp. Ngoài hướng kiểng thì nó còn giúp lực phanh êm dịu nhưng tác động mạnh mẽ đến heo dầu để xử lí phanh trong mọi tình huống một cách ổn định nhất có thể. Mặt nạ có thêm pas bắt biển số trước đầy thú vị.  Dàn chân mềm mại không kém phần thể thao với mâm Racing boy 5 cây màu đen. Phanh trước và sau có sự thay đổi nhẹ đầy kích thích với đĩa đồ chơi mang đồ họa lạ mắt.  Ốp pô zin được thay thế bằng ốp pô Spark, đèn hậu Appi Malaysia hiển thị LED cho áng sáng cực kì bắt mắt.  Hệ thống giảm xóc được nâng cấp với phuộc YSS đi kèm bình dầu rời. Với YSS, chiếc xe sẽ có độ nhún xuống và nảy lên ở một mức độ nhất định, cho người lái gần như không có cảm giác chiếc xe bị nhịp nhưng vẫn đảm bảo độ êm ở nhiều vận tốc khác nhau.  Chắc hẳn chúng ta sẽ không để ý nếu không nhắc đến chính là chiếc Exciter 135 trong hình là thế hệ từ năm 2011 – 2014, tuy nhiên vì yêu thích vẻ đẹp nguyên thủy mà chủ xe đã độ dàn áo về quá khứ với hình ảnh liền lạc của Exciter thế hệ 2010. (Hình ảnh của Minh Khoa)

///,  Exciter 135 độ  phong cách Thái với bộ tem Spark

.Tại Việt Nam, những chiếc xe máy độ đã không còn xa lạ, nhất là những chiếc Exciter độ hầm hố, trẻ trung. Đơn cử như những chiếc Exciter 2010 dưới đây khi được chủ xe cực kỳ chịu chơi và tâm huyết dọn lại đầy mới lạ, hiện đại.

Phải kể đến một loạt đồ chơi hàng hiệu theo phong cách kiểng như đồng hồ Koso đã được chủ xe chế bợ lại sịn sò hơn.

Tiếp đến là bao tay Domino và lấp ló sau rỗ Appi là trợ lực sườn Hyperpro giúp người điều khiển xe vững tay lái hơn ở tốc độ cao và dễ dàng di chuyển ở mọi địa hình đồi núi, dốc, mưa…

Ngoài ra là một loạt trang bị chất lượng khác như dàn chân đi niềng nhôm Akei, căm dẹp ma crom cùng heo trước Brembo & đĩa Galfer… Cùng với đó, phía sau cũng được trang bị cho phuộc Ohlins bình dầu tăng thêm độ nhún nhảy & nsd nhôm SSS 7ly.

Hình ảnh của Wyn 2banh vn
Post Rating
[Total: 1 Average: 5]

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin