Triumph Bonneviille độ Cafe Racer siêu độc

Đã từng có rất nhiều sự kết hợp thú vị giữa các nhãn hiệu mô tô khác nhau. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa Honda và Triumph Bonneville như thế này có lẽ là chưa từng có. Liệu chúng ta nên gọi đây là một chiếc Tronda hay Hiumph?

Triumph Bonneviille độ Cafe Racer siêu độc
Triumph Bonneviille độ Cafe Racer siêu độc

Đã từng có rất nhiều sự kết hợp thú vị giữa các nhãn hiệu mô tô khác nhau, chẳng hạn như Triton, Tribsa và Norvin. JAP và Brough cũng đã từng kết hợp với nhau, cũng như BMW và Peugeot vậy. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa HondaTriumph Bonneville như thế này có lẽ là chưa từng có. Liệu chúng ta nên gọi đây là một chiếc Tronda hay Hiumph? Có một điều chắc chắn: tác phẩm mới nhất này của xưởng Kerkus ở Malaysia sẽ là một chiếc xe thực sự tuyệt vời.

Sau khi được đem trưng bày ở Hội chợ ‘Art of Speed’ diễn ra tại Malaysia cách đây vài tháng, cuối cùng chiếc xe này đã chính thức hoàn thiện. Anh Azaha – người đồng sở hữu Kerkus cho biết: “2018 sẽ là một năm trọng đại đối với chúng tôi. Chúng tôi đang lên kế hoạch ra mắt một bộ công cụ chuyển đổi cafe racer, tập trung chủ yếu vào mẫu Triumph Bonneville. Chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt trang web chính thức, nơi khách hàng có thể mua các phụ tùng và phụ kiện Kerkus mới trực tiếp do chúng tôi phân phối.”

Chào, xeoto24h

Phôi của dự án này là một chiếc Triumph Bonneville EFI 2015 làm mát bằng không khí và cũng là đời mới nhất. Đây vốn là dự án được tài trợ bởi Triumph Malaysia và được dùng để quảng bá thương hiệu tại Hội chợ ‘Art of Speed’ năm nay. Không biết Triumph nghĩ gì về mẫu Honda Comstar nhưng họ rất hài lòng về chiếc xe này.

Nguồn cảm hứng cho tác phẩm tới từ sự tối giản và phong cách thiết kế công nghiệp. Với phong cách thiết kế tối giản, chỉ sử dụng những gì thực sự cần thiết, kết hợp với các chi tiết trang trí bình xăng màu đen và trắng rõ rệt, đội thợ đã thể hiện được chính xác ý đồ ban đầu của mình.

 

Azaha cho biết thêm: “Chúng tôi chỉ có khoảng một tháng để hoàn thành dự án này. Ngay sau khi nhận xe, chúng tôi đã ngay lập tức tạo nên vô số bản phác của tác phẩm hoàn thiện. Chúng tôi đã luôn phải tự nhắc nhở bản thân không được làm quá lên bởi Triumph Malaysia đã yêu cầu tác phẩm này phải là một chiếc xe bán được. Trên thực tế, chúng tôi đã bán được nó ngay sau khi Hội chợ xe kết thúc.”

Dự án này thực ra rất phức tạp chứ không đơn giản như đường nét hoàn thiện của nó. Ba chỉnh sửa lớn nhất được thực hiện với xe là hạ thấp phuộc, tút gọn lại khung đuôi và nâng cấp hệ thống giảm xóc. Ngoài ra, còn có sự bổ sung của các bộ phận Comstar nữa.

 

Với việc sử dụng cặp lò xo giảm xóc Ohlin mạnh mẽ hơn ở phía sau, phuộc trước của xe cũng được nâng cấp với lò xo Progressive và được làm lại về cấu trúc cho hợp với khả năng vận hành được cải tiến.

Các chi tiết nhỏ và kín đáo của xe bao gồm đồng hồ báo vận tốc gắn cạnh, cặp để chân và bình đựng dầu Rizoma theo phong cách xe đua, cặp tay lái kiểu clip-on của Tommaselli, đầu đèn do Drag Specialties chế tạo, ống pô của British Customs, cặp cần tay cho xe đua của Triumph và cặp lốp Avon Roadrider.

Azaha kết luận: “Chọn đúng màu cho xe là một việc rất khó khăn. Tôi cùng với công sự Raveen của mình đã phải thảo luận rất nhiều lần để chọn được vẻ ngoài ưng ý cho bình xăng. Sau cùng, chúng tôi đã thống nhất phương án như trên hình. Cả hai đều cho rằng phong cách đơn sắc là lựa chọn đúng đắn bởi nó góp phần tạo nên vẻ ngoài gọn gàng, tối giản cho xe và nó phù hợp với gần như mọi hoàn cảnh.”

Nguồn tin : Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Triumph Bonneviille độ Cafe Racer siêu độc
Bình Chọn