Toyota Supra 2018 sắp ra mắt có gì mới

Tin tức xe : otosaigon.com
Toyota Supra được xem là một trong những dòng xe JDM (Japanese Domestic Market) biểu tượng của Nhật Bản ở thế kỷ 20. Mọi người đang trông đợi một phiên bản kế nhiệm mới kể từ khi những chiếc xe cuối cùng rời khỏi đại lý tại Mỹ vào cuối những năm 1990.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1978 với thiết kế vay mượn từ đàn anh Toyota Celica. Toyota đã tuyên bố khai tử dòng Supra vào năm 2002. Sau khi Toyota hợp tác với BMW, việc của hãng xe Đức là chiếc Z4 thế hệ mới còn Toyota xác nhận sẽ hồi sinh cái tên Supra.

Một thế hệ tiếp theo của Toyota Supra, nó sẽ bao gồm những trang bị như mới như hệ thống treo và hệ thống phanh có thể điều chỉnh, giúp cho chiếc xe trở nên tuyệt vời hơn trong đường đua. Một tài liệu nội bộ bị rò rỉ của BMW tiết lộ những động cơ mà Supra mới sẽ sử dụng. Nguồn thông tin này được đăng tải bởi các thành viên ở diễn đàn Supramkv – một diễn đàn về dòng xe Supra nổi tiếng. Tài liệu xác nhận rằng Supra mới sẽ sử dụng động cơ bốn xi-lanh với hai mức công suất và một phiên bản mạnh mẽ nhất sử dụng động cơ 6 xi-lanh. Những động cơ này được gọi dưới tên gọi x0i quen thuộc được thấy trên các mô hình động cơ của BMW. Cụ thể, bốn xi lanh được gọi là 20i và 30i, sáu xi lanh sẽ là 40i.

Toyota Supra 2018 sắp ra mắt có gì mới
Toyota Supra 2018 sắp ra mắt có gì mới

Với những động cơ mang tên gọi x0i quen thuộc hiện nay của BMW, như 20i là động cơ tăng áp 2,0 lít đã được sử dụng trong các dòng xe như Series 3 và Series 4 cho công suất khoảng 180 mã lực. Ở Supra, Toyota sẽ điều chỉnh để công suất khác biệt hơn so với BMW, vì vậy những con số này chắn chắc sẽ thay đổi.

Cuối cùng, động cơ mà BMW gọi là dưới mã 40i là động cơ 3.0 lít, 6 xy lanh thẳng hàng tăng áp kép twin-turbo, có công suất khoảng 335 mã lực. Một lần nữa, những con số này có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào điều chỉnh của Toyota cho phiên bản mạnh nhất của Supra, nó sẽ có công suất hơn 300 mã lực. Đến đây có thể khẳng định rằng động cơ của Supra sẽ hoàn toàn khác biệt so với BMW Z4 thế hệ tiếp theo.

Tài liệu này cũng xác nhận rằng Supra sẽ được bán ở Châu Âu và cả thị trường Mỹ. Một chi tiết đi kèm với thông rò rỉ là dường như hộp số sàn trên Supra sẽ biến mất. Việc mất đi chân côn sẽ là tin dữ đối với các ”tín đồ” những nhiều người yêu dòng Supra. Phần lớn mọi người đã thừa nhận rằng hộp số tự động giúp xe thể thao tăng tốc nhanh hơn, nhưng không khiến việc vận hành xe thêm thú vị với người yêu hộp số sàn. Hiện nay số lượng xe thể thao trang bị hộp số sàn bán ra ngày càng ít. Và khi viết đến đây, em cũng thật tiếc khi Supra mất đi hộp số sàn.
2019-toyota-supra.
Về hệ dẫn động, chắc chắn rằng Toyota sẽ không sử dụng hệ dẫn động cầu trước (FWD) cho một chiếc thể thao như Supra. Hệ dẫn động cầu sau (RWD) sẽ là tiêu chuẩn và một phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) là một tuỳ chọn.

Mẫu xe nào sẽ là đối thủ khi Supra được hồi sinh? Một trong những đối thủ chính của Supra sẽ là Chevrolet CamaroFord Mustang, hai dòng xe thể thao vốn rất phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Supra cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ BMW 4 Series, Mercedes-Benz C Coupe hay Audi A5 Coupe.
Nếu mọi thứ đi theo đúng kế hoạch như nhiều người dự đoán. Toyota sẽ chính thức ra mắt chiếc Supra thế hệ mới này vào đầu năm tới 2018 và chúng sẽ có mặt tại các đại lý vào năm 2019.

Toyota Supra 2018 sắp ra mắt có gì mới
5 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here