Thông tin mới nhất về đợt triệu hồi Toyota Vios và Yaris để sửa lỗi?

  • Tin tức xe : Viettimes.vn

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã công bố công khai thông tin này. Theo đó, Toyota Việt Nam triệu hồi số xe này để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước xe Toyota Vios lắp trong nước và xe Toyota Yaris nhập khẩu.

 Thông tin mới nhất về đợt triệu hồi Toyota Vios và Yaris để sửa lỗi?
Thông tin mới nhất về đợt triệu hồi Toyota Vios và Yaris để sửa lỗi?

Trong đó, số xe Toyota Vios triệu hồi là 18.138 chiếc, thời gian sản xuất từ ngày 5/1/2009 đến 29/12/2012.

Số xe Toyota Yaris triệu hồi là 1.877 chiếc, sản xuất từ ngày 1/9/2009 đến ngày 31/8/2012.

Việc triệu hồi và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước của hai loại xe này thực hiện tại các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Nhung xe Toyota Vios va Yaris nao phai trieu hoi de sua loi? - Anh 2

Bảng chi tiết những xe phải triệu hồi để sửa lỗi cụm bơm túi khí phía trước

Ngoài ra, những xe Toyota Yaris nhập khẩu không chính hãng, nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản (TMC) để lấy thông tin.

Sau khi được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành thay thế miễn phí cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, thời gian thực hiện triệu hồi và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước đối với hai dòng xe này tiến hành trong thời gian hiện đã tiến hành và sẽ kết thúc vào ngày 21/8/2018, thời gian dự kiến khắc phục là 2 giờ/xe.

Theo cảnh báo, các xe nằm trong diện ảnh hưởng do lỗi cụm bơm túi khí hành khách phía trước, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong