Subaru WRX STI lập kỷ lục về tốc độ tại trường đua Nurburgring

 Tin tức xe : Autopro.com.vn

Mẫu xe Subaru WRX STI Type RA NBR Special đã trở thành chiếc xe sedan 4 cửa đầu tiên lập kỷ lục chạy hết dườngđua Nurburgring chỉ dưới 7 phút.

Với 73 khúc cua gắt, trường đua nổi tiếng Nurburgring  là nơi để các mẫu xe thể thao thách thức về tốc độ với thế giới cũng như với chính bản thân mình. Chính vì thế, Subaru đã một lần nữa đem chiếc Subaru WRX STI Type RA NBR Special của mình tới đây thực hiện kỷ lục hoàn thành đường đua Nurburgring chỉ trong 6 phút 57 giây. Và là chiếc sedan 4 cửa đầu tiên chạy hết đường đua Nurburgring với thành tích dưới 7 phút.

trường đua Nurburgring

Subaru WRX STI Type RA NBR Special chinh phục đường đua Nurburgring.

Để làm được điều này, Subaru WRX STI Type RA NBR Special đã được thay đổi nhiều chi tiết để trở thành cỗ máy tốc độ. Điển hình nhất là khối động cơ có công suất 600 mã lực tại vòng tua 6.500 vòng/phút và hộp số được tinh chỉnh riêng có khả năng sang số chỉ trong 0,02 giây. Ngay cả phần thân vỏ của xe cũng đã được lắp thêm body-kit kiểu DRS thường thấy ở các xe đua công thức 1.

Subaru WRX STI phá kỷ lục tại trường đua danh tiếng Nurburgring - Ảnh 2.

Thành tích rất tốt của chiếc xe khiến Subaru WRX STI Type RA NBR Special chỉ chậm hơn mẫu Porsche 918 Spyder nửa giây,

Và kết quả là chiếc xe Subaru WRX STI Type RA NBR Special chỉ mất 6 phút và 57 giây để hoàn thành xong vòng đua Nurburgring, thiết lập kỷ lục mới cho một chiếc sedan 4 cửa trên đường đua danh tiếng này.

Video: Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here