Siêu xe Lamborghini làm dịch vụ taxi tại Anh

Nguồn Xe: xehay.vn

Sau siêu xe Lamborghini Huracan màu xanh cốm được sử dụng làm taxi thì giờ đây có thêm một siêu xe Lamborghini Huracan khác gia nhập vào đội ngũ siêu xe taxi tại Anh, tuy nhiên chiếc taxi mới này chỉ được “hành nghề” vào các dịp đặc biệt.

Siêu xe Lamborghini Huracan đầu tiên làm taxi

Chiếc siêu xe đầu tiên được cấp phép làm làm taxi là chiếc Lamborghini Huracan màu xanh cốm, trị giá 180.720 bảng Anh của công ty tư nhân cho thuê xe tại Anh. Giá cước dành cho các khách hàng muốn được Huracan chuyên chở là 500 USD (tương đương 11,2 triệu VNĐ) cho 1,5 giờ dạo quanh thành phố Black Country. Ngoài siêu xe Huracan, công ty cho thuê xe tại Anh này còn sở hữu 1 siêu xe Lamborghini Gallardo khác làm taxi và chiếc xe thể thao tương lai BMW i8 chuyên dùng cho thuê chụp ảnh cưới.

Siêu xe Lamborghini Huracan hành nghề taxi mới đây thuộc quyền sở hữu của công ty Handsome Cabs và đã được Hội đồng thành phố Lincoln cấp giấy phép. Nhiều người cho rằng việc cấp phép cho chiếc siêu xe Lamborghini Huracan làm taxi là không bình thường bởi siêu xe Lamborghini chỉ có 2 ghế, yếu tố này không phù hợp với dịch vụ chuyên chở.

Siêu xe Lamborghini Huracan tiếp theo làm taxi

Khi được hỏi về vấn đề này, 2 người được cho là có một quyết định “liều lĩnh” là John Bishop và Jamal Parvez đã chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ rằng việc cấp phép này sẽ mang sự khác biệt thực sự, đây là một chiếc xe không chính thống muốn sử dụng cho thuê tư nhân hoặc xe taxi nhưng kế hoạch của chúng tôi là sử dụng chiếc xe này trong điều kiện đặc biệt và chỉ cho các dịch vụ giới hạn. Ví dụ, vào những dịp đặc biệt như đám cưới hay một giám đốc điều hành công ty muốn gây ấn tượng với một khách hàng tiềm năng.”

Ý tưởng này cũng được giới phân tích ủng hộ khi họ cho rằng việc cấp phép hành nghề taxi cho một siêu xe sẽ giúp thành phố Lincoln được thế giới chú ý nhiều hơn. Và việc này cũng sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với Lincoln để trải nghiệm dịch vụ này.

Lamborghini Huracan – siêu xe taxi đầu tiên tại Anh

Hiện nay, chiếc taxi Huracan chưa được công bố giá cho thuê nhưng chắc chắn để sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ phải bỏ ra khoản tiền không hề nhỏ.

Lamborghini Huracan được trang bị động cơ V10, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút. “Siêu ngựa”  chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 12,5 lít/100 km.

T.H (Tuoitrethudo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here