Sebastian Vettel vừa có trận đua khai mạc F1 2017 với chiến thắng bất ngờ trước Lewis Hamilton trong cuộc đua về nhất ở chặng Australian Grand Prix diễn ra cuối tuần vừa qua.
Ở vòng xuất phát, Vettel đã khéo léo xen giữa 2 xe dẫn đầu của Mercedes-Benz do Hamilton và Bottas lái (đồng đội mới của Hamilton) ngay khúc cua đầu tiên. Trong khi tốp đầu do Hamilton chạy đầu tiên vẫn không có nhiều bất ngờ thì diễn biến ở phía sau đoàn đua rất gay cấn và đã xảy ra các tình huống va chạm.
Trên tốp đầu, khoảng cách giữa 4 tay đua của Mercedes-BenzFerrari ngày càng kéo dãn ra với nhau, bỏ càng xa tốp sau. Hamilton đã thể hiện bản lĩnh của mình khi rất nắn nót qua các khúc cua ở Melbourne một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, Vettel cũng thể hiện mình có phong độ rất tốt trong ngày khai mạc khi bám đuổi đối thủ rất sát. Ở vòng đua thứ 5, có những thời điểm Hamilton chỉ nhanh hơn tay đua của Ferrari 0,934 giây và rất dễ mất vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, Hamilton vẫn cho thấy đẳng cấp của nhà vô địch 2 mùa liên tiếp vừa qua khi không mắc lỗi nhỏ nào suốt cả 1/3 chặng đua.

Lewis Hamilton đã có khởi đầu cuộc đua rất thuận lợi

Tưởng chừng như chiến thắng đầu mùa sẽ lại an bài cho Mercedes-Benz với vị trí đầu tiên thuộc về Lewis Hamilton, tuy nhiên thế cuộc đã được sắp xếp lại ngay khi các đội đưa ra quyết định thay lốp. Khi kết thúc 17 vòng đua và đang đua vòng 18, ban huấn luyện gọi Hamilton vào thay lốp ultrasoft và đây được coi là quyết định làm thay đổi cục diện cuộc đua giữa Mercedes-Benz và Ferrari.

Chọn thời điểm thay lốp sau 17 vòng đua đã khiến Hamilton gặp khó

Vettel ngay lập tức nắm cơ hội vươn lên dẫn đầu và giữ vị trí này tiếp 5 vòng đua nữa, cho tới hết vòng đua 22 anh mới thay lốp. Ở thời điểm Hamilton thay lốp xong, Vettel chỉ còn chiếm vị trí thứ 5 khi quay trở lại đường đua và phải chật vật để vượt qua Max Verstappen của Red Bull Racing, nhưng không thành. Còn Vettel sau khi thoát khỏi pitstop đã lấy lại vị trí thứ 3 ngay trước cả Verstappen và Hamilton.
Sau nhiều nỗ lực, Hamilton đã vượt lên các đối thủ để tiếp tục quay trở lại cuộc đua về nhất, nhưng thay vì dẫn đầu, tay đua người Anh phải chuyể sang bám đuổi Vettel và Hamilton nhưng…bất thành!
Sebastian Vettel đã có chiến thắng bất ngờ trước đương kim vô địch Lewis Hamilton, lập chiến công đầu để Ferrari vươn lên trước Mercedes-Benz

Kết quả chặng Australia 2017 và thứ hạng các tay đua sau chặng đua đầu tiên:

Một số hình ảnh tại chặng đua Australian Grand Prix:

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Sai lầm chiến thuật của Hamilton giúp Vettel đè bẹp đương kim vô địch
5 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here