Phantom III của Montgomery chiếc xe tuyệt vời nhất thế giới

Rolls-Royce đang đếm ngược danh sách của “The Great Eight Phantoms”, cũng như đang chuẩn bị cho màn ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới của hãng vào tháng tới.

Chiếc Phantom mới nhất được Rolls-Royce bổ sung vào danh sách “The Great Eight Phantoms”  là Phantom III, đã được sử dụng bởi Field Marshal Bernard Montgomery.

Được gọi bằng cái tên thân thiện Butler Phantom III, đây là chiếc xe rất được Montgomery yêu thích, và nó cũng đã nhận được sự ủy nhiệm ban đầu của Alan Samuel Butler – Chủ tịch của công ty De Havilland Aircraft. Butler Phantom III sở hữu thân xe được làm bởi HJ Mulliner cùng tấm kính chắn gió phía trước có độ dốc đặc biệt.

Rolls-Royce Phantom VIII 2018 sẽ chính thức được vén màn vào 27/7/2017

Montgomery đã giữ chiếc xe đến năm 1962, và sau đó nó đã qua tay một vài nhà lãnh đạo trên thế giới gồm Thủ tướng Chính phủ Úc, Canada và New Zealand. Montgomery cũng đã đưa chiếc xe đến khá nhiều các địa điểm khác nhau bao gồm 10 Downing Street, War Office ở Whitehall, Tòa nhà tối cao NATO Supreme Headquarters Allied Powers Europe (SHAPE) ở Pháp.

Butler là một trong ba chiếc Phantom khác nhau được Montgomery sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chiếc đầu tiên là Phantom III 1936 thuộc sở hữu của CEO công ty English Talbot Motor. Chiếc xe này sau đó đã được Bộ Giao thông Vận tải trưng dụng và là chiếc xe đã đưa Winston Churchill, Tướng Eisenhower và Vua George VI tới các buổi lập kế hoạch D-Day.

Theo kế hoạch, Rolls-Royce Phantom mới sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 7 và nó sẽ trở thành chiếc xe thanh lịch và sang trọng nhất thế giới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo) / nguồn bài viêt Xehay.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here