Những mẫu xe nuôi với chi phí ít tốn kém nhất tại Mỹ 2018

Nếu dự định mua một chiếc xe đời 2018 mà không muốn lo lắng đến chi phí “nuôi”, bạn nên để mắt đến những cái tên được liệt kê dưới đây.
Mọi người đều biết rằng sở hữu một chiếc xe ô tô có liên quan tới nhiều chi phí bên ngoài số tiền mua ban đầu. Chúng ta sẽ còn phải đóng thuế, bảo hiểm, phí đăng ký, tiền nhiên liệu, bảo trì, bãi đỗ và đủ thứ tiền khác nữa.
Chính vì lẽ, công ty nghiên cứu Kelley Blue Book (KBB) đã tiến hành tính toán tất cả chi phí mà khách hàng phải bỏ ra cho một chiếc xe trong quá trình sử dụng. Đồng thời, KBB còn đưa ra một danh sách chỉ rõ đâu là những chiếc xe có chi phí “nuôi” thấp nhất trong 5 năm sử dụng.
Đây là lần thứ 7 KBB công bố giải thưởng dành cho những mẫu xe và hãng xe khiến khách hàng tốn ít tiền nhất để “nuôi”. Theo KBB, Hyundai là nhãn hiệu sản xuất ô tô có chi phí sở hữu và bảo dưỡng rẻ nhất trong 5 năm. Trong khi đó, đứng đầu ở phân khúc xe sang là Acura.
Dựa theo chia sẻ của KBB, Hyundai chiến thắng vì hầu hết xe của nhà sản xuất Hàn Quốc đều có giá rẻ, đi kèm chế độ bảo hiểm tốt, khiến chi phí sửa chữa theo năm tháng thấp.
Để đưa ra kết luận của mình, KBB đã tính tới đủ yếu tố quan trọng như “sự sụt giá, chi phí nhiên liệu dự tính, phí tài chính và bảo hiểm, phí bảo dưỡng/sữa chữa cũn như phí từng bang ở Mỹ”. Ngoài ra, KBB còn sử dụng doanh số xe mới, bao gồm nhiều phiên bản của một mẫu xe, để đưa ra chi phí sở hữu chính xác nhất có thể.
Bên cạnh việc trao giải thưởng cho nhãn hiệu, KBB còn liệt kê những mẫu xe cí chi phí “nuôi” thấp nhất trong 5 năm trong từng phân khúc, như sau:

Xe du lịch cỡ B: Chevrolet Spark

Xe điện: Nissan LEAF

Xe du lịch cỡ C: Toyota Corolla iM
SUV/Crossover cỡ B: Honda HR-V
Xe thể thao cỡ C: Honda Civic Si
SUV/Crossover cỡ C: Subaru Crosstrek
Xe du lịch cỡ trung: Hyundai Sonata
SUV/Crossover cỡ trung: Jeep Wrangler Unlimited
Xe du lịch cỡ lớn: Chevrolet Impala
SUV/Crossover cỡ lớn: Chevrolet Tahoe
Xe sang cấp thấp: Acura ILX
SUV/Crossover sang cỡ C: Buick Encore
Xe sang: Lexus GS
SUV/Crossover sang cỡ trung: Infiniti QX60
Xe sang cao cấp: Porsche Panamera
SUV/Crossover sang cỡ lớn: Infiniti QX80
Xe thể thao: Chevrolet Camaro
Xe bán tải cỡ trung: Toyota Tacoma
Xe hiệu suất cao: Dodge Challenger SRT
Xe hybrid/nhiên liệu khác: Toyota Prius c
Xe bán tải cỡ lớn: Ford F-150
Minivan: Honda Odyssey
Nhìn qua danh sách những cái tên được vinh danh, ta có thể thấy rất nhiều xe thuộc nhãn hiệu Chevrolet, công ty con của GM, cũng như sự thiếu vắng đáng kể của hai ông lớn xe Mỹ khác là Ford và Fiat Chrysler. Tất nhiên, chiến thắng của Ford F-150 ở phân khúc bán tải cỡ lớn là không mấy bất ngờ. Việc Jeep Wrangler được tôn vinh cũng không có gì lạ bởi thực tế sự sụt giá của dòng xe này là rất thấp.
Duy Thành/Tinxe.vn
Những mẫu xe nuôi với chi phí ít tốn kém nhất tại Mỹ
5 2 votes