Hãng xe Nhật vừa chính thức xác nhận sẽ ra mắt dòng SUV 3 hàng ghế tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2017. Nó là phiên bản kéo dài và thêm chỗ ngồi của chiếc SUV RX quen thuộc.

Theo Lexus, mẫu xe mới này dù có 3 hàng ghế nhưng trục cơ sở vẫn sẽ giữ nguyên so với phiên bản RX thông thường, với tên gọi RX L. Tuy nhiên chiều dài của xe sẽ được tăng lên để tạo khoảng trống cho hàng ghế thứ 3. Với thiết kế 3 hàng ghế, mẫu RX L 2018 hoàn toàn mới của Lexus sẽ tăng thêm tiện ích trong quá trình sử dụng, dù nó chỉ là loại 5+2.

otosaigon_Lexus_RXL_00 (7).

Lexus RX L sẽ ra mắt lại Los Angeles với 2 phiên bản là RX 350L và RX 450hL (hybrid). Trong đó phiên bản RX 350L sẽ sở hữu động cơ V6 dung tích 3.5 L, cho công suất 295 mã lực. Phiên bản hybrid còn lại là RX 450hL sẽ có công suất tổng hợp 308 mã lực.

Trước đó, phiên bản Lexus RX 7 chỗ đã từng được phát hiện khi đang chạy thử. Hình ảnh do phóng viên ghi lại cho thấy hãng xe Nhật đã điều chỉnh những cột thép để có đủ chỗ cho hàng ghế mới. Nên phần đuôi xe và cửa sổ sau cũng được kéo dài ra.
otosaigon_Lexus_RXL_00 (3).
Hãng xe Nhật từ chối tiết lộ thêm thông tin về 2 mẫu xe 7 chỗ 5+2 này. Hãng chỉ hé lộ một phần đuôi xe qua ảnh teaser. Tuy nhiên, hãng khẳng định RX L dù có kéo dài và có 3 hàng ghế thì nó “vẫn sẽ giữ ngôn ngữ thiết kế phong cách vốn có, chỉ thêm sự tiện dụng cho hành khách”. Hãng cho biết sẽ giới thiệu phiên bản xăng RX L tại triển lãm the LA Auto Show diễn ra vào 29/11 tới.