Làm thế nào để bán xe ô tô cũ được giá nhất ? những yếu tố gia tăng giá trị chiếc xe

Chủ xe nên lưu ý đến một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá xe khi bạn muốn bán chiếc xe hơi của mình.

Khi không còn nhu cầu sử dụng một chiếc xe hơi lâu dài nữa thì giải pháp tốt nhất chính là rao bán. Tuy nhiên, làm sao để có thể thu lại được mức giá mong muốn thì cần phải nắm rõ một số yếu tố nổi bật dưới đây:

Quãng đường ôtô đã đi

Làm thế nào để bán xe ô tô cũ được giá nhất ? những yếu tố gia tăng giá trị chiếc xe
Làm thế nào để bán xe ô tô cũ được giá nhất ? những yếu tố gia tăng giá trị chiếc xe

Kinh nghiệm bán ô tô cũ giá cao

Chiếc xe đã lăn bánh được bao nhiêu cây số là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm nhất. Số ODO hay còn gọi là số km đã đi sẽ quyết định đến giá xe. Nếu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng có số km thấp thì sẽ có giá hơn trên thị trường. Song có một điều bất cập là con số ODO hoàn toàn có thể được “biến tấu” lại rất dễ. Vậy nên, nếu chỉ dựa vào số ODO của xe mà đánh giá thì sẽ không chính xác

Thương hiệu

Thương hiệu nhà sản xuất quyết định đến giá bán

Toyota luôn đứng đầu danh sách thương hiệu có giá trị bán lại cao hơn và chất lượng hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh khác. Hầu như khách hàng luôn chuộng những sản phẩm có giá trị thanh khoản cao. Mặt khác, các nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc lại không may mắn khi qua 5 đến 10 năm sử dụng sẽ bị mất giá và có giá trị thanh khoản rất thấp.

Cung – cầu

Cung cầu của thị trường ảnh hưởng đến giá bán

Các mẫu xe được sản xuất với số lượng giới hạn hay các phiên bản xe đặc biệt sẽ nhận “điểm cộng” lớn trên thị trường ôtô đã qua sử dụng. Bên cạnh chất lượng của xe, ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc “xế hộp” thật khác biệt khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Những vết gỉ sét

Vết gỉ sét trên xe ảnh hưởng đến giá bán lại của ô tô

“Kẻ thù” lớn nhất ảnh hưởng đến giá bán lại của ôtô chính là gỉ sét. Chắc chắn rằng khách hàng sẽ không bao giờ chi một khoản lớn để tậu về những chiếc xe có tình trạng như vậy. Điều đó không chỉ thể hiện chát lượng sản phẩm mà còn phần nào nói lên được sự để tâm của người chủ đối với chiếc xe đang được bán.

Màu sắc

Màu xe ảnh hưởng đến giá bán

Nếu người bán sở hữu xe có màu sắc trùng sở thích với người mua, chiếc xe sẽ được định giá ở mức khác. Tại Mỹ, những mẫu xe có màu vàng, cam, xanh lá, đỏ và trắng được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất vì đây là nhóm màu có tỉ lệ khẩu hao thấp. Ngược lại, ở Việt Nam, khách hàng lại tỏ ra hứng thú với các màu xe xám, đen, trắng, đỏ.

Tình trạng chung của xe

Tình trạng ngoại thất ảnh hưởng đến giá bán

Cũng giống như con người, một chiếc ôtô tuy đã qua sử dụng nhưng nếu vẻ bề ngoài vẫn còn được gìn giữ kĩ lưỡng thì hiển nhiên giá bán sẽ không bị “ép” xuống quá thấp. Các chi tiết dễ bị “soi” nhất là những vết xước, vết mõm, bị bào mòn, gỉ sét trên thân xe, hay kính bị nứt, hệ thống loa hay đèn báo tín hiệu không hoạt động ổn định cũng sẽ khiến cho chiếc xe mất điểm trong mắt người mua.

Cân nhắc giá cả trên thị trường xe mới

Giá cả trên thị trường xe mới ảnh hưởng đến giá bán

Nếu như chủ sở hữu có ý định bán lại chiếc xe lâu năm của mình thì cần so sánh kỹ lưỡng giá cả mẫu xe đang rao bán với giá niêm yết của một chiếc xe cùng một dòng nhưng hoàn toàn mới trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Thực tế, không ai muốn bỏ ra cùng một số tiền đó để mua một chiếc xe cũ cả.

Hiệu suất hoạt động

Hiệu suất hoạt động của ô tô ảnh hưởng đến giá bán

Đây cũng là một trong những điểm cần đặc biệt chú ý nếu như muốn bán được xe với giá cái giá hời. Những tiếng ồn do động cơ xe gây ra, gặp khó khăn trong việc nổ máy, ống xả thải ra nhiều khói là những biểu hiện cho thấy sự “yếu ớt” trong khả năng vận hành của xe do khi không được thường xuyên “chăm sóc” đúng cách.

Những chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng sẽ có sức hút lớn hơn, đặc biệt là khi người bán thường xuyên kiểm tra những hệ thống quan trọng trên xe. Hãy cứ mạnh dạn đề cập đến việc này với khách hàng để họ an tâm gật đầu với mức giá đã đưa ra kể cả khi chiếc xe có giá quá cao đi chăng nữa.

Nguồn tin : tinxe.vn