Hoàn tất điều tra vụ tử nạn của Cựu vô địch MotoGP Nicky Hayden 

Tin tức xe : xevathethao.vn

Ngày 17/5/2017, Nicky Hayden, một trong những tay đua MotoGP tài năng nhất hiện nay đã bị tai nạn khi đang đi xe đạp thong thả trên phố. Anh bị một chiếc Peugeot 206 đâm trực diện, cú va chạm khiến Nicky Hayden văng lên đập vào kính chắn gió của chiếc Peugeot trước khi rơi xuống mặt đường. Chấn thương nặng ở đầu và ngực, Hayden đã qua đời 5 ngày sau đó ở tuổi 35.

Cựu vô địch MotoGP Nicky Hayden tử nạn
Cựu vô địch MotoGP Nicky Hayden tử nạn

Mới đây các nhà điều tra đã công bố kết quả điều tra vụ tai nạn, theo đó cả hai bên đều có lỗi. Nicky Hayden có 30% trách nhiệm khi anh đạp xe vượt đèn đỏ, trong khi người lái xe hơi chịu 70% trách nhiệm vì chạy xe với tốc độ quá cao. Theo nhà điều tra Orlando Omicini, chiếc Peugeot 206 đã lái xe qua giao lộ Tavoleto ở tốc độ 70km/giờ mặc dù giới hạn tốc độ ở đây là 50km/giờ.

Nicky Hayden-3

Kết quả thực nghiệm cho thấy mặc dù phạm lỗi vượt đèn đỏ nhưng Hayden chỉ chạy xe ở tốc độ 20km/giờ và nếu chiếc Peugeot 206 tuân thủ tốc độ quy định thì Hayden sẽ vượt qua chiếc xe hơi mà không xảy ra va chạm. Hiện người lái xe hơi đang phải đối mặt với tội danh giết người có khung hình phạt từ 5 đến 10 năm tù.

Nicky Hayden là tay đua mô tô người Mỹ có biệt danh The Kentucky Kid. Anh từng giành chức vô địch giải đua MotoGP 2006 dưới màu áo Repsol Honda, chấm dứt 5 năm thống trị giải này của Valentino Rossi. Năm 2015, Hayden chia tay giải MotoGP để chuyển sang thi đấu ở giải vô địch siêu mô tô thế giới (Superbike World Championship), vẫn dưới màu áo Honda. Tai nạn xảy ra với Hayden vào lúc tay đua này đang nghỉ ngơi sau chặng đua của WorldSBK tại Imola (Italia). Năm 2013, tay đua này từng đến Việt Nam để giới thiệu chương trình Freedom Riders Asia, một chương trình truyền hình về trải nghiệm các cung đường tại châu Á, trong đó có Việt Nam, bằng xe máy.