Harley-Davidson độ phong cách Nhật Bản

Hôm nay chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một chiếc Harley-Davidson Đầu xẻng có dáng dài, gầm thấp được làm bởi ‘Sato Marine Cycle’. Xưởng độ xe này nằm ở Onomichi, Hiroshima – nơi đã từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển của Nhật có tên ’Câu chuyện Tokyo’.
Giới độ xe của Nhật luôn có gì đó thật huyền bí và với kỹ năng thượng hạng cùng các mẫu thiết kế độc đáo, họ luôn cho ra mắt những tác phẩm ấn tượng.
Hôm nay chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một chiếc Harley-Davidson Đầu xẻng có dáng dài, gầm thấp được làm bởi ‘Sato Marine Cycle’. Xưởng độ xe này nằm ở Onomichi, Hiroshima – nơi đã từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển của Nhật có tên ’Câu chuyện Tokyo’.
Sato Marine đã hoạt động được 30 năm và họ vốn là một đại lý Yamaha. Tuy nhiên, kể từ 2007, họ đã chuyển sang làm xe độ là chính. Xưởng được điều hành bởi ông Yusaku Sato cùng vợ mình và hai người thợ.
Khi được hỏi về phong cách mong muốn với dự án này, ông Sato cho biết: “Gió và bụi. Tôi muốn tận hưởng chiếc xe này trong mọi hoàn cảnh.”
Chiếc Đầu xẻng đời 1968 này vẫn còn nguyên bản khi đội thợ của Sato nhận nó và mặc dù đã có tuổi đời 50 năm, chiếc xe vẫn có thể chạy tốt. Mặc dù vậy, họ vẫn không ngần ngại tháo dỡ toàn bộ xe.
Thiết lập lò xo kép nguyên bản của Harley đã bị loại bỏ và thay bởi lò xo giảm xóc đơn theo phong cách Harley Đuôi mềm. Cả tay đòn lẫn khung sườn của xe đều được đặc chế và lò xo đơn của xe được lấy từ một chiếc xe địa hình.
Phuộc cùng ách xe được giữ nguyên và tân trang lại nhưng cặp vành thì được thay mới, ít ra là mới với chiếc xe này. Vành 19” ở trước và 16” ở sau của xe được lấy từ hai chiếc xe khác nhau. Cặp lốp của xe là ‘Dirtman‘ của Allstate – một nhãn hiệu chuyên sản xuất lốp phỏng theo kiểu dáng xe cổ.
Chiếc xe này không có phanh trước và điều đó không thành vấn đề ở Nhật. Đó là bởi các quy định về xe cũ ở đất nước này tương đối thoáng. Phanh sau của xe được đảm nhiệm bởi tổng phanh và gắp phanh Grimeca, gắn vào xe qua mối nối đặc chế. Đĩa phanh được đục lỗ một cách hoàn hảo của xe là một điểm nhất tuyệt vời.
Thiết lập FL nguyên bản của xe cũng được thay bởi một loạt các bộ phận được chế tạo thủ công. Ở đằng trước xe là bình xăng mới và bình đựng dầu mới của xe giờ đây được ẩn bên dưới yên. Cả hai bình này đều được làm từ thép. Ốp đuôi của xe được tạo hình từ nhồm và có tích hợp đèn hậu LED. Ở hai bên là hai tấm lưới chắn còn trên đó là yên xe bọc da màu đen.
Khoang lái xe giờ đây vô cùng gọn gàng khi không có đồng hồ báo vận tốc, nút điều khiển hay cần phanh trước. Tất cả những gì còn lại chỉ là cặp tay lái đặc chế, tay ga cùng tay nắm mới và tay côn được điều chỉnh lại. Cần chân của xe cũng là bộ phận đặc chế và cặp để chân có mấu của xe được tạo hình từ nhôm.
Thiết lập đầu đèn của xe có hơi hướng xe đua đường đất với một đèn LED chòi ra từ một tấm chắn đặc chế. Bộ phận này được chăm chút vô cùng kĩ lưỡng và đạt được một hiệu ứng rất tuyệt.
TK Paint chịu trách nhiệm phần sơn màu lam trầm chủ đạo của xe còn Jetwrench bổ sung các hoạ tiết trang trí. Do chiếc xe này được đem trưng bày tại Mooneyes nên đội thợ của Sato không được phép làm kiểu nửa vời. Mọi bộ phận của xe đều được vệ sinh, đánh bóng hoặc hoàn thiện lại.
Khối động cơ gốc của chiếc Đầu xẻng còn rất tuyệt nên Sato chỉ bổ sung bộ côn khoẻ hơn cho xe và vẫn sử dụng hộp số bốn cấp nguyên bản.
Điểm nhấn lớn nhất ở quanh khối động cơ là hệ thống xả kiểu 2-1 uốn quanh động cơ. Đây cũng là một bộ phận đặc chế và hai ống này uốn quanh cả vỏ trục cam trước khi nhập vào nhau và đi ra bằng một ống pô nằm cao duy nhất.
Bộ lọc gió nhỏ bé gọn gàng của xe cũng được làm thủ công và nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy quanh động cơ có rất nhiều bộ phận bằng đồng thau.
Được đặt tên ‘Dirt Killer’, chiếc Đầu xẻng của Sato Marine Cycle có một kiểu dáng rất tuyệt và được chế tác với chất lượng cực cao. Nó trông đẹp ở mọi góc nhìn.
Sato hứa hẹn sẽ trở thành một cái tên rất đáng chú ý trong thời gian tới và Nhật Bản thực sự là một nơi tràn ngập những chiếc xe độ tuyệt vời được làm bởi những người thợ đáng kinh ngạc.
Nguồn : Huy Hoàng
Xe Và Phong Cách
Harley-Davidson độ phong cách Nhật Bản
5 2 votes