Cận cảnh dàn Moto Yamaha FJR1300P của Bộ Công AN

Hiền Nguyễn – Theo Trí Thức Trẻ

Yamaha FJR1300P được phát triển từ bản thương mại FJR1300 ES với nhiều trang bị và tính năng an toàn.

Bộ Tư Lệnh Cảnh Vệ, trực thuộc Bộ Công An vừa nhận bàn giao 35 chiếc xe môtô đặc chủng có tên Yamaha FJR1300P. Sau khi “gia nhập” vào Bộ Tư Lệnh Cảnh Vệ, những chiếc Yamaha FJR1300P này sẽ thực hiện nhiệm vụ hộ tống và dẫn đoàn trong các sự kiện tiếp đón các vị khách cấp cao.

Yamaha FJR1300P được phát triển dựa trên phiên bản thương mại Yamaha FJR1300, nhưng vì là mẫu xe đặc chủng dành riêng dành cho lực lượng cảnh sát nên các thông số của xe không hề được nhà sản xuất tiết lộ.

Về ngoại hình, phiên bản cho lực lượng công an, cảnh sát có vẻ ngoài không khác nhiều so với bản thương mại, Tuy nhiên, xe được trang bị thêm đèn báo và còi hụ.

Dàn Yamaha FJR1300P mới của Bộ Công An có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Cùm công tắc bên phải ngoài nút khởi động máy và công tắc bật/tắt đèn chiếu sáng còn được bổ sung bộ công tắc điều khiền hệ thống đèn báo, còi ụ và loa phóng thanh

Dàn Yamaha FJR1300P mới của Bộ Công An có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Cùm công tắc bên trái điều khiển xi-nhan, pha, cốt và hai phím điều khiển hệ thống điện tử của xe.

Dàn Yamaha FJR1300P mới của Bộ Công An có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Mặt đồng hồ của xe

Sức mạnh động cơ của Yamaha FJR1300P là một ẩn số. Trong khi đó, bản thương mại của mẫu xe này là FJR1300ES hay FJR1300A được trang bị động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1298 cc, với công suất tối đa khoảng 142 mã lực và mô-men xoắn cực đại 134,4 Nm. Đi cùng khối động cơ này là hộp số 6 cấp, truyền động ra bánh sau thông qua trục các-đăng.

Xe có tổng trọng lượng khi đầy đủ xăng, dầu và nước mát là 295 kg. Bình xăng của xe cũng có dung tích lớn, ở mức 25 lít.

Các trang bị khác trên xe bao gồm sử dụng hệ thống giảm xóc điều khiển điện với 3 chế độ hoạt động được thiết lập sẵn, kính chắn gió điều khiển điện, hệ thống sưởi tay và hệ thống đèn pha LED.

Dàn Yamaha FJR1300P mới của Bộ Công An có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Các hệ thống an toàn điện tử được trang bị ở xe bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống chống trượt bánh sau TCS và hệ thống điều khiển hành trình.

Hiện nay, Yamaha FJR1300 đang được nhiều lực lượng cảnh sát trên thế giới tin dùng như Anh, Pháp, Bỉ và Nhật.

Cận cảnh dàn Moto Yamaha FJR1300P của Bộ Công AN
Bình Chọn