Bị Lỗi phuộc,Mitsubishi Triệu hồi hơn 4 nghìn xe

Tin oto : otosaigon.com

Ngày 9/8, Cục Quản lý cạnh tranh đã thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Pajero Sport và Mitsubishi Outlander Sport với tổng số lượng 4.218 chiếc tại thị trường Việt Nam.

Chương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với 3.275 xe Mitsubishi PajeroSport có thời gian sản xuất từ 2011-2016 và 943 xe Mitsubishi Outlander Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016. Cụ thể dòng xe và model nằm trong diện triệu hồi như sau:
mit.
Mitsubishi Pajero Sport

STT Loại phương tiện Nhãn hiệu Số loại Mã Model Số lượng
1 Ô tô con Mitsubishi Pajero KH4WGYPZL (nhập khẩu) 1
2 KG4WGRMZLVT3 270
3 KG4WGNMZLVT5 631
4 KH4WGNMZLVT3 90
5 KG6WGYPYLVT3 841
6 KG6WGYPYLVT5 751
7 KH6WGYPYLVT5 691
Tổng cộng 3.275

mitsubishi-outlander-sport-02.
Mitsubishi Outlander Sport

STT Loại phương tiện Nhãn hiệu Số loại Mã Model Số lượng
1 Ô tô con Mitsubishi Outlander Sport (GA0W) GA2WXTHHL 688
2 GA2WXTSHL 255
Tổng cộng 943

Theo nhà sản xuất, vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và/hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

Bên trong phuộc chống cửa đuôi chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa đuôi đang bị rỉ sét, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét. Trong trường hợp xấu nhất, người đứng xung quanh cửa đuôi có thể bị thương do ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi vỡ ra vắng trúng tại thời điểm cửa đuôi được mở ra và/hoặc có thể làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột trong quá trình sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng. Vì thế, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của MMV để được thay thế giảm chấn chống cửa đuôi xe nêu trên.

Đối với xe đã bán ra thị trường: chủ sở hữu của tất cả 4.218 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy). Đối với xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý: Không áp dụng, do đã bán hết ra thị trường.

Chương trình thu hồi sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng và được thực hiện tại các đại lý uỷ quyền của Công ty.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here