Aston Martin Vantage AMR coupe 2019 Siêu xe đường đua dùng số sàn

3 Thích comments off
aston martin vantage amr coupe2

Aston Martin Vantage AMR coupe 2019 Siêu xe dùng số sàn ra mắt

Giá xe Aston Martin Vantage AMR coupe 2019 Siêu xe dùng số sàn ra mắt Phiên bản hiệu năng cao mới nhất tới từ bộ phận AMR của Aston Martin dựa trên cơ sở dòng coupe Vantage, có số lượng sản xuất chỉ 200 chiếc và đặc biệt ở số sàn.

Với mục tiêu hoàn thành các vòng đua trong thời gian ngắn nhất, hiện tại gần như mọi hãng siêu xe lớn trên Thế giới đều đang sử dụng các loại hộp số tự động hoặc ly hợp kép. Tuy các loại hộp số này có khả năng chuyển cấp nhanh hơn một cái chớp mắt, nhưng không ít người yêu xe vẫn chấp nhận “hy sinh” những con số thành tích này để đổi lấy trải nghiệm lái thú vị nhất sau tay lá

Để đáp ứng những khách hàng như vậy, Aston Martin đã công bố chiếc siêu coupe Vantage AMR mới nhất với hộp số sàn truyền thống.


Trên thực tế, sự “truyền thống” của hộp số sàn trên Vantage AMR chỉ nằm ở cách người dùng cắt côn và dùng cần chuyển qua từng cấp số sắp thành hình chữ H đôi. Được sản xuất bởi hãng Graziano và lấy cảm hứng từ xe đua, hộp số này có tổng cộng 7 cấp và kèm theo hệ thống điều khiển AMSHIFT độc quyền của Astom Martin. Hệ thống này dựa vào cấp số, cảm biến trục các-đăng và chân côn để mô phỏng một cú “vít ga” khi xuống số hoàn hảo bằng mũi và gót chân phải (heel and toe).

Bên cạnh đó, AMSHIFT còn cho phép người lái có thể chuyển số ngay cả khi đạp chân ga. Dù là một phiên bản hiệu năng cao, nhưng Vantage AMR vẫn sử dụng động cơ 4.0l V8 tăng áp kép cho công suất 510 PS và mô-men oắn 625Nm. Với hộp số sàn chuyển chậm hơn so với số tự động, chiếc xe thậm chí còn tăng tốc từ 0-100km/h chậm hơn Vantage thường (3,9 so với 3,6 giây). Tốc độ tối đa của Vantage AMR cũng giảm đi 5km/h, chỉ còn 313km/h.

Tuy nhiên với một tay lái có kinh nghiệm sau vô-lăng, Vantage AMR vẫn có thể đánh bại Vantage thường trong đường đua khi nhẹ hơn tới 95kg. Mức giảm này có được chủ yếu nhờ vào hệ thống phanh gốm-carbon. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống giảm xóc chủ động Skyhook mới nhất của Aston Martin với 3 chế độ Sport, Sport+ và Track.

Vantage 59 được tạo ra nhằm kỷ niệm 60 năm chiến thắng của Aston Martin tại giải Le Mans 24h 1959, chính vì vậy chiếc xe còn có logo vòng nguyệt quế với số 59 nằm ở trên nắp ca-pô và trong nội thất. Trong khi đó, 141 chiếc Vantage AMR còn lại sẽ có màu xanh Sabiro, đen Onyx, xám China hoặc trắng Stone. Tại Mỹ, giá bán khởi điểm của chiếc xe là 179.995 USD (tương đương 4,19 tỷ đồng).

Nếu như không kịp mua 1 trong số 200 chiếc Vantage AMR, khách hàng đam mê cảm giác lái thuần chất của những mẫu xe thể thao trong quá khứ cũng có thể đặt tùy chọn số sàn cho Vantage thường từ quý I/2020.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Post Rating
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin