2017 Jeep Compass earns IIHS ‘Top Safety Pick’ award

  • Tin tức xe: Banxehoi.com

Mẫu compact SUV Jeep Compass 2017 đã được thiết kế lại với kiểu dáng hoàn toàn mới và tăng thêm trang bị an toàn. Xe đạt được xếp hạng tốt trong tất cả 5 thử nghiệm quan trọng nhất của IIHS là đâm trực diện góc nhỏ, góc trung bình, thử nghiệm tác động phần hông xe, đo độ cứng của mui và khả năng bảo vệ đầu của ghế. Hơn nữa, xe cũng nhận được đánh giá xuất sắc về khả năng phòng ngừa va chạm phía trước. Theo IIHS, Compass trang bị hệ thống phòng chống tai nạn phía trước tùy chọn có thể tránh va chạm khi thử nghiệm ở tốc độ 19km/h và 40km/h.

2017 Jeep Compass earns IIHS 'Top Safety Pick' award
2017 Jeep Compass earns IIHS ‘Top Safety Pick’ award

Tuy nhiên, Jeep Compass 2017 chưa đủ chuẩn đạt an toàn cao nhất Top Safety Pick+ từ IIHS do vấn đề đèn pha. Khi được trang bị đèn pha cường độ cao hay đèn pha halogen cơ bản, mẫu SUV này cũng chưa đạt đánh giá trung bình. Trong khi đó, để đạt được danh hiệu Top Safety Pick+, một chiếc xe phải có xếp hạng “tốt” trong tất cả 5 bài kiểm tra chính cộng với đánh giá “xuất sắc” về khả năng phòng ngừa va chạm phía trước và đánh giá đèn pha ở mức “chấp nhận được” hoặc “tốt”.

Những mẫu xe đối thủ của Jeep Compass 2017 có kết quả khá đạng. Honda CR-V 2017 và Toyota RAV4 2017 có đánh giá an toàn cao nhất Top Safety Pick +. Trái lại, một số mẫu xe cạnh tranh khác như Volkswagen Tiguan 2017 và Ford Escape 2017 lại có đánh giá an toàn kém hơn khi không thể đạt được danh hiệu Top Safety Pick hoặc Top Safety Pick+.

2017 Jeep Compass earns IIHS ‘Top Safety Pick’ award
5 1 vote