Xem trước thiết kế của Mazda 3 2019

Hãng xe Nhật Bản sẽ trưng bày Kai Concept tại triển lãm Tokyo diễn ra vào hôm nay. Theo đó, Kai Concept là sự thay đổi toàn diện của mẫu xe Mazda 3 nhằm mang đến “làn gió mới” cho mẫu xe đắt khách này.

Tại Tokyo Motor Show 2017, Mazda sẽ giới thiệu mẫu Kai Concept, đây là bản concept nhằm thăm dò thị trường để tiến tới áp dụng trên mẫu hatchback Mazda 3 được dự đoán sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019.

Xem trước thiết kế của Mazda 3 2019
Xem trước thiết kế của Mazda 3 2019

Theo công bố, Kai Concept sở hữu kích thước tổng thể gồm Dài x Rộng x Cao lần lượt là  4.420 x 1.855 x 1.375 (mm) và chiều dài trục cơ sở là 2.750 mm. Với “số đo 3 vòng” như trên, Kai sẽ ngắn hơn 160 mm, rộng hơn 60 mm, thấp hơn 75 mm và trục cơ sở dài hơn 50 mm so với Mazda 3 hiện tại.

Mazda Kai Concept - Mazda3 thế hệ mới nhất cuốn hút mọi ánh nhìn a2

Với kích thước mới nhằm giảm chiều dài, tăng chiều rộng, hạ thấp chiều cao và tăng trục cơ sở như vậy, hãng xe Nhật Bản hướng đến  chiếc Mazda 3 có dáng vẻ thể thao, năng động cùng khoang nội thất rộng rãi.

Mazda Kai Concept - Mazda3 thế hệ mới nhất cuốn hút mọi ánh nhìn a3

Dọc thân xe của Kai Concept nổi bật với các đường gân, “dàn chân” của xe được thiết kế với 5 chấu kép giúp xe Mazda 3 tới đây mang dáng vẻ thể thao hơn.

Mazda Kai Concept - Mazda3 thế hệ mới nhất cuốn hút mọi ánh nhìn a4

Phần đầu xe có lưới tản nhiệt thiết kế mới được đặt gọn trong viền giả carbon. Xe sử dụng cặp đèn pha dạng LED toàn phần với thiết kế sắc nhọn hơn. Ở cản trước và nắp capo đều đi theo phong cách hầm hố với nhiều đường gân dập nổi đầy mạnh mẽ. Tuy nhiên, những chi tiết này có thể được tiết chế khi xe được đưa vào sản xuất thương mại hàng loạt.

Mazda Kai Concept - Mazda3 thế hệ mới nhất cuốn hút mọi ánh nhìn a5

Ở đuôi xe, Kia Concept thay đổi mạnh mẽ với cặp đèn hậu mới, ống xả kép sẽ tích hợp đèn viền và hoạt động đồng thời với đèn phanh. Theo bản concept trên, sẽ không có sử xuất hiện của gương chiếu hậu mà thay vào đó là camera giúp xe có cái nhìn hiện đại hơn, nhưng chi tiết này với xe thương mại bình dân như Mazda 3 sẽ rất khó với bản thương mại.

Mazda Kai Concept - Mazda3 thế hệ mới nhất cuốn hút mọi ánh nhìn a6

Phần không gian nội thất, Kai Concept đã được thay đổi khá nhiều so với Mazda 3 hiện tại. Trong đó, cửa gió phía trước đã bị cắt giảm xuống còn một cửa gió và nằm ngay bên vô lăng.

Bảng táp-lô nổi bật với màn hình cỡ lớn, nằm ngang gần hết diện tích phía trước. Ngoài ra, hệ thống thông tin giải trí MZD Connect phiên bản mới sẽ được sử dụng trên Mazda 3 thế hệ mới nhất.

Mazda Kai Concept - Mazda3 thế hệ mới nhất cuốn hút mọi ánh nhìn a7

Được biết, Mazda 3 thế hệ mới là mẫu xe chạy xăng đầu tiên trên thế giới không dùng bugi mà sẽ sử dụng công nghệ đánh lửa trực tiếp (điều vốn chỉ xuất hiện trên xe sử dụng máy dầu).

Nguồn Banxehoi.com

Xem trước thiết kế của Mazda 3 2019
5 1 vote