Toyota đang dần mất thị phần tại Việt Nam

Featured

Doanh số giảm Toyota đang dần mất thị phần tại Việt Nam?

 Tin tức xe : NDH.VN

Sau khi bám “sát nút” Trường Hải trong cuộc đua thị phần tháng 6, Toyota bị đẩy lại phía sau khi doanh số tháng 7 sụt giảm đến 37%.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 20.662 xe, giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 15% so với tháng 6. Trong đó bao gồm 11.195 xe du lịch; 8.489 xe thương mại và 978 xe chuyên dụng. Doanh số xe du lịch giảm 21%; xe thương mại giảm 7% và xe chuyên dụng giảm 7% so với tháng trước.

Trước tình hình ảm đảm chung của thị trường, không quá bất ngờ khi doanh số của hầu hết các thành viên VAMA đều lao dốc. Đáng chú ý, trong tháng 7 Toyota Việt Nam chỉ bán được 4.291 xe (chưa kể Lexus), giảm 37% so với tháng trước.

Nếu như trong tháng 6, hãng xe này có bước nhảy vọt khi chiếm đến 30% thị phần trên thị trường, chỉ kém người dẫn đầu Trường Hải gần 2% thì sang đến tháng 7, Toyota Việt Nam chỉ còn chiếm 22,2% thị phần. Có vẻ như sau chương trình ưu đãi hấp dẫn vào tháng 6, chiến lược kích cầu trong tháng 7 của liên doanh Nhật Bản không khiến nhiều người tiêu dùng mặn mà.

Trong tháng qua, Toyota Việt Nam không trực tiếp giảm giá sản phẩm mà ưu đãi bằng cách tặng lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe. Đối với Toyota Corolla Altis mức hỗ trợ phí trước bạ là 40 triệu đồng, Vios là 30 triệu đồng. Khách hàng mua xe Innova tất cả các phiên bản (ngoại trừ khách hàng mua xe lô) và thanh toán đầy đủ, sẽ được nhận gói bảo hiểm thân vỏ 1 năm có giá trị tương đương 11 triệu đồng.

Trước đó, liên doanh Nhật Bản từng triển khai chương trình bốc thăm trúng thưởng xe Camry cho khách hàng mua xe trong tháng 5. Đến tháng 6, Toyota Việt Nam tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi, tặng gói bảo dưỡng định kỳ 3 năm cho các khách hàng mua xe lắp ráp trong nước.

>> Bất chấp giảm giá, doanh số thị trường ô tô vẫn lao dốc mạnh

http://xeoto24h.net/toyota-dang-dan-mat-thi-phan-tai-viet-nam/
http://xeoto24h.net/toyota-dang-dan-mat-thi-phan-tai-viet-nam/

Thị phần của Toyota Việt Nam giảm mạnh trong tháng 7

Trong khi đó, sau 4 tháng liên tiếp sụt giảm thị phần so với tháng trước, thị phần của Trường Hải có dấu hiệu tăng trong tháng 7. Dù vậy, doanh số của hãng vẫn giảm 6% so với tháng 6.

Doanh so giam 37%, Toyota 'o the kho' trong cuoc dua thi phan voi Truong Hai - Anh 2

Dù doanh số giảm nhưng thị phần của Trường Hải vẫn tăng trong tháng 7

Tính chung 7 tháng đầu năm, Trường Hải đã tiêu thụ được 54.728 xe, chiếm 37,8% thị phần. Toyota Việt Nam đứng thứ 2 với 23,4% thị phần. Ford Việt Nam, GM Việt Nam và Honda Việt Nam lần lượt chiếm 11,6%; 4,5% và 4,5% thị phần.

Doanh so giam 37%, Toyota 'o the kho' trong cuoc dua thi phan voi Truong Hai - Anh 3

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Featured
Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào?

Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào? Theo chuyên trang Auto Bytel (Mỹ), ngoài SUV 7 chỗ Kia Sorento, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu xe tốt không kém như Honda Pilot, Toyota Highlander hay Ford Explorer. Cùng với Morning và Cerato, Sorento được …

Bảng giá xe Toyota tháng 102018 mới nhất
Giá xe Oto
Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhất

Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhấtTrong tháng 10/2018, Toyota Việt Nam đã chính thức công bố giá bán Toyota Wigo, Rush và Avanza với mức giá cạnh tranh.   Bộ 3 xe giá rẻ Toyota Wigo, Avanza và Rush (từ trái sang phải) Tháng 10/2018, Toyota Việt Nam …

Gía xe ô tô VinFast Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt7
Ô Tô - Tin mới
Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt

Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tại triển lãm Paris Motor Show 2018, hai mẫu xe hoàn toàn mới của VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đã chính thức ra mắt với công …