Siêu xe Koenigsegg không dễ mua dù có tiền

0
298

Siêu xe Koenigsegg không dễ mua dù có tiền

Koenigsegg là siêu xe rất tuyệt vời tuy nhiên đôi khi muốn sỡ hữu những siêu xe đặc biệt này đôi khi có tiền là chưa đủ mà cần phải biết…chờ đợi vì hiện tại hãng siêu xe Koenigsegg đang quá tải và nếu đặt mua xe từ bây giờ thì ít nhất 4 năm sau bạn mới nhận được chiếc Koenigsegg của mình.

DSC_5748.

Phát biểu với trang Road & Track tại Geneva Motor Show 2017 hồi đầu tháng này, Christian von Koenigsegg, CEO đồng thời cũng là người sáng lập của hãng siêu xe Koenigsegg tiết lộ rằng thời gian chờ đợi để khách hàng nhận được một chiếc Agera RS mới hiện đang đứng ở mức 4-5 năm, điều mà ông và đội của ông đang làm việc.

Koenigsegg chia sẻ, “Chúng tôi có một danh sách khách hàng chờ nhận xe tới 4 năm và chúng tôi đang muốn làm cho thời gian ấy ngắn hơn, bởi vì việc bán, giao và nhận xe sẽ khó khăn hơn trong 4 hoặc 5 năm sau đó” .”Chúng tôi có rất nhiều thứ nữa sau khi xem danh sách 2-2,5 năm. Đó là thách thức lớn nhất. Chúng tôi đặt mục tiêu năm nay ở mức 25 xe/năm.”

Christian-von-Koenigsegg.

Siêu xe Koenigsegg

Hiện tại, công ty đang nỗ lực chế tạo siêu xe với tốc độ 16-20 xe một năm. Tuy nhiên, theo người sáng lập Koenigsegg, mục tiêu của họ đặt ra là tăng sản lượng lên ít nhất 30 chiếc/năm trong vài năm tới. Vì vậy, hy vọng là khách hàng đặt hàng từ bây giờ, thay vì phải chờ 4-5 năm mới được giao e như dự kiến sẽ nhận được siêu xe sớm hơn dự kiến 1 hoặc 2 năm.

Nếu không muốn chờ đợi, khách hàng sẽ phải mua một chiếc Koenigsegg nào đó đã qua sử dụng. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải chi hàng triệu đô la để có được một chiếc siêu xe mà theo ý thích của người khác.
GenevaOwners-6-of-8.
Việc phải “xếp hàng” đợi nhận siêu xe trong vài năm không phải là chuyện hiếm có trong làng siêu xe. Các đại gia giàu có muốn mua một chiếc Bugatti, Pagani hay Koenigsegg cho riêng mình đều phải chờ đợi ít nhất 1,2 năm. Trước đây, khách hàng mua Huayra phải chờ đợt ít nhất 1,5 năm mới nhận xe.

Hiện tại, nếu muốn mua một chiếc Bugatti Chiron, khách hàng sẽ phải chờ ít nhất 4 năm vì theo kế hoạch, Bugatti chỉ sản xuất 500 chiếc Chiron. Với công suất dự tính khoảng 70 xe một năm mà hiện tại đã có 250 chiếc được đặt mua. Theo dự tính, những khách hàng cuối cùng của Chiron có thể phải đợi đến năm 2024 mới có thể nhận xe.

* Koenigsegg Automotive AB là một nhà máy Thụy Điển chuyên sản xuất các loại xe hơi thể thao cao cấp có trụ sở tại Ängelholm. Công ty được thành lập năm 1994 tại Thụy Điển bởi Christian von Koenigsegg, với mục đích sản xuất siêu xe thuộc đẳng cấp thế giới.

Theo otosaigon.com

Siêu xe Koenigsegg không dễ mua dù có tiền
5 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here