BMW sắp lấn sân sang phân khúc xe bán tải

Chúng ta đang sống trong một thế giới xe vô cùng phong phú và đa dạng. Lamborghini, Aston Martin, và thậm chí là Rolls-Royce cũng sản xuất SUV, Mercedes thì đang hoàn thành công đoạn cuối cho xe bán tải X-Class, và BMW đã bán ra xe minivan dẫn động cầu trước. Ngày nay không quá khó để đoán ra các hãng xe sắp sản xuất cái gì, vì vậy ý tưởng về một chiếc bán tải BMW không có gì lạ lùng. Xét cho cùng thì hãng xe xứ Bavaria đã từng sản xuất các mẫu bán tải đặt trước như E30 và E92 M3.

Không chỉ vậy, Giám đốc điều hành BMW tại Úc, ông Marc Werner, đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái rằng hãng đang theo dõi sát sao những bước đi của Mercedes trong thế giới xe bán tải. Khi được hỏi về việc có tung ra một đối thủ cạnh tranh (với X-Class) hay không, câu trả lời của ông khá hấp dẫn: “Đừng bao giờ nói không bao giờ.”

Xe bán tải BMW M3 Concept

Trong khi sản phẩm của Mercedes dựa trên một mẫu xe của thương hiệu khác (cụ thể là Nissan Navara), thì hình ảnh phác thảo phỏng đoán này tiết lộ một phiên bản xe bán tải dựa trên BMW X5 thế hệ mới nhất. Đây đơn thuần chỉ là một mẫu thiết kế cho vui và mở ra tầm nhìn về ngôn ngữ thiết kế sẽ được BMW áp dụng với mẫu xe này.

Nếu có một mẫu xe bán tải dưới thương hiệu BMW, thì về mặt tài chính, rất có thể hãng sẽ hợp tác với Toyota và mượn nền tảng của Hilux. Hai thương hiệu này đã từng hợp tác với nhau trong một số dự án, trong đó có Z5 và Supra, vì vậy mở rộng thêm liên kết hai bên là một động thái thông minh.

BMW sẽ ra mắt hơn 25 mẫu xe từ nay cho đến năm 2021

BMW có thể vẫn muốn đợi và quan sát xem X-Class sẽ như thế nào khi được bán ra thị trường vào cuối năm nay. Phiên bản xe bán tải dựa trên Navara đã khá phổ biến tại Anh, tại đây Mercedes đang nhận được một “nhu cầu ban đầu cực lớn” cho mẫu xe này, đó là lý do tại sao hãng đã mở sổ đặt hàng ngay từ khi X-Class còn chưa được vén màn toàn bộ dưới dạng phiên bản sản xuất.

Về phần Audi, thương hiệu xứ Ingolstadt đã tuyên bố rõ ràng rằng hãng không muốn nhúng tay vào xe bán tải. Có lẽ điều này cũng hợp lý vì Volkswagen Group vốn đã có dòng Amarok.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Ảnh: Indianautosblog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here