7 tính năng an toàn cần biết trên ô tô
Công Nghệ

7 tính năng an toàn cần biết trên ô tô

Tin tức xe : sanxeto.com

Với những tính năng như túi khí, điều khiển hành trình chủ động, camara cảm biến lùi, điểm mù… giúp xe bạn hoạt động một cách an toàn hơn.

Các hãng xe ngày nay hướng đến những sản phẩm an toàn hơn. Vì thế mà hầu hết các xe ô tô điều được cập nhập những tính năng mới hỗ trợ cho bạn an toàn hơn.

Để bạn có thể hình dung và nắm bắt được một số tính năng an toàn mới. Sanxeoto sẽ vạch ra những tính năng an toàn hỗ trợ cho người lái.

7 tính năng an toàn cần biết trên ô tô
7 tính năng an toàn cần biết trên ô tô

Adaptive cruise control (ACC) – Điều khiển hành trình chủ động.

Đây được xem là tính năng mới nhất, hiện đại nhất của công nghệ hành trình. Vớ việc kiểm soát hành trình hệ thống đường xe tự động điều chỉnh tốc độ để di trì một khoảng an toàn đối với xe phía trước.

Hệ thống được dựa vào các thông tin của các cảm biến. Hầu hết các xe ô tô thông minh hiện nay có sự xuất hiện ACC trong thiết kế xe.

Túi khí.

Với túi khí mọi tai nạm xảy ra bạn sẽ được bảo vệ phần đầu và các tác động bên của bạn. Các xe ô tô hiện nay hầu như điều có các túi khí. Đây được xem là vật cần thiết giảm thiểu và hạn chế những chấn thương nghiêm trọng từ tai nạn giao thông.

Túi khí thường được làm từ các vật liệu co giản tốt. Khi gặp những trường hợp cần thiết, các túi khí sẽ bắt đầu bơm phông lên và gần như tính bằng mili giây bạn sẽ được túi khí bảo vệ các bộ phận quan trọng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào túi khí cũng bật khi tai nạn.

Camara cảm biến đậu xe và cảnh báo giao thông phía sau.

Có thể nói đây là đôi mắt phụ cho xe của bạn. Bạn sẽ không bao giờ sợ bị va chạm khi đổ xe. Hay bất cứ thứ gì bất ngờ xuất hiện khi lùi xe. Đối  với tính năng này thì bạn sẽ trở nên an toàn, bạn có thể thấy được những nguy hiểm có thể xảy ra với bạn.

Phanh khẩn cấp tự động AEB.

Đây được xem là hệ thống tự động giúp cảnh báo cho lái xe về tai nạn sắp xảy ra. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt xe ô tô bạn sẽ được hệ thống phanh khẩn cấp.

ABE có thể nói được sử dụng từ nhiều loại cảm ứng khác nhau từ radar, laser hay camara. Nhằm phát hiện hay quan sát bất cứ những nguy cơ tiềm ẩm nào xảy ra với người tham gia giao thông.

Một số tên khác của các hàng xe ô tô đối với phanh AEB.

– Pre Sense Plus (Audi).

– Driving Assistant Plus (BMW).

– PRE-SAFE Brake (Mercedes-Benz).

– City Emergency Braking (Volkswagen).

– Collision Mitigation Braking System (Honda).

– Pre-collision Safety System with Brake Assist (Lexus).

– Smart City Brake Support (Mazda).

– Forward Collision Mitigation (Mitsubishi).

– Pre-Collision Braking System (Eyesight) (Subaru).

– Pre-Crash Safety System (Toyota).

– Active City Stop (Ford).

– City Collision Mitigation (Mini).

– City Safety (Volvo).

Giám sát điểm mù.

Trên gương chiếu hậu của bạn sẽ có vài điểm mù mà bạn không thể quan sát hết được. Điều này sẽ được giải quyết dễ dàng với hệ thống giám sát điểm mù. Đây được xe là công cụ hỗ trợ banh phát hiện các xe chạy gần, bên cạnh mà gương chiếu hậu không thể kiểm soát được.

Hỗ trợ duy trì làn đường.

Đối với các xe ô tô, khi bạn đi qua các vạch trắng làn đường khác sẽ có hệ thống cảnh báo bạn. Vì thế mà bạn sẽ không thể nào bị chệch làn. Một số hệ thống trong các xe còn cải biến để hỗ trợ bạn duy trì không vượt làn đường.

Hỗ trợ lên dốc và xuống dốc.

Với những chức năng này khi xe phát hiện bạn đang thực hiện leo dốc hay xuống dốc. Các máy tính sẽ can thiệp vào quá trình tốc độ, hộp số phù hợp. Do đó, bạn sẽ xuống dốc hay lên dốc một cách an toàn. Những mẫu xe gầm cao thường được trang bị tính năng này.

Với những tính năng hiện đại an toàn này, sẽ giúp bạn lái xe một cách an toàn hơn.

Featured
Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào?

Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào? Theo chuyên trang Auto Bytel (Mỹ), ngoài SUV 7 chỗ Kia Sorento, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu xe tốt không kém như Honda Pilot, Toyota Highlander hay Ford Explorer. Cùng với Morning và Cerato, Sorento được …

Bảng giá xe Toyota tháng 102018 mới nhất
Giá xe Oto
Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhất

Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhấtTrong tháng 10/2018, Toyota Việt Nam đã chính thức công bố giá bán Toyota Wigo, Rush và Avanza với mức giá cạnh tranh.   Bộ 3 xe giá rẻ Toyota Wigo, Avanza và Rush (từ trái sang phải) Tháng 10/2018, Toyota Việt Nam …

Gía xe ô tô VinFast Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt7
Ô Tô - Tin mới
Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt

Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tại triển lãm Paris Motor Show 2018, hai mẫu xe hoàn toàn mới của VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đã chính thức ra mắt với công …