3 điều chị em hay quên khi đi xe máy

3 điều chị em hay quên khi đi xe máy
Featured

3 điều chị em hay quên khi đi xe máy

  • Tin tức xe: Autodaily.vn

Nhiều chị em cho rằng, việc dầu mỡ, máy móc là của đàn ông. Do đó, việc chăm lo bảo dưỡng hay sử dụng xe máy thường không mấy được để ý.

Dưới đây là những điều chị em rất hay quên khi đi xe máy, dẫn đến việc chiếc xe của họ nhanh hỏng.

1. Quên đèn báo FI

Các chị em khi sử dụng xe tay ga thường xuyên có thói quen nổ máy xong là liền phóng đi. Không để ý xem đèn FI đã tắt hay chưa. Hành động này đặc biệt gây hại cho xe khiến cho động cơ bị bào mòn nhanh chóng.

3 điều chị em hay quên khi đi xe máy
3 điều chị em hay quên khi đi xe máy

Đèn FI sẽ bật sáng là để kiểm tra các cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi bơm để chờ nổ máy. Khi đèn báo FI tắt có nghĩa là xe đã sẵn sàng chờ ấn nút khởi động xe. Hãy đợi đến khi đèn FI tắt rồi hãy khởi động xe để các cảm biến hoạt động bình thường, tránh các lỗi phát sinh ở IC hay bơm xăng.

Chị em nên duy trì thói quen nổ máy xe một chút rồi sau đó mới đề ga nhẹ, tránh tăng tốc nhanh ngay khi vừa nổ máy, sau đó mới bắt đầu đi xe.

2. Quên thay dầu

Việc thay dầu máy đối với nhiều chị em phụ nữ được xem là khá “xa xỉ” vì họ thường không có thói quen này. Và khi thay dầu thì chính bản thân họ cũng không ý thức được rằng dầu nào dành cho xe ga và loại nào cho xe số.

dsc-1887.jpg

Việc thay dầu thường xuyên và đúng chủng loại cũng đặc biệt quan trọng, nó có tác dụng tăng độ bền của động cơ, giúp máy móc vận hành trơn tru hơn.

3. Quên bảo dưỡng

Rất nhiều chị em phụ nữ và không loại trừ cánh mày râu thường chẳng mấy để tâm tới thời điểm bảo dưỡng xe của mình. Họ thường tới cái tiệm bảo dưỡng, cơ sở sữa chữa xe máy khi và chỉ khi xe gặp sự cố.

2581394-dsc-3205.jpg

Đó là chưa kể tới những trường hợp biết xe gặp vấn đề nhưng vẫn thờ ơ, chỉ cần “đi được là được”, khiến cho bệnh ngày càng thêm nặng.

Việc thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng theo số km là rất quan trọng đối với xe tay ga. Nó sẽ giúp cho chiếc xe của bạn không bị xuống máy quá nhanh và giảm thiểu các hư hại nặng cho động cơ, cũng như các chi tiết khác.

Anhbiker (forum.autodaily.vn)

Featured
Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào?

Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào? Theo chuyên trang Auto Bytel (Mỹ), ngoài SUV 7 chỗ Kia Sorento, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu xe tốt không kém như Honda Pilot, Toyota Highlander hay Ford Explorer. Cùng với Morning và Cerato, Sorento được …

Bảng giá xe Toyota tháng 102018 mới nhất
Giá xe Oto
Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhất

Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhấtTrong tháng 10/2018, Toyota Việt Nam đã chính thức công bố giá bán Toyota Wigo, Rush và Avanza với mức giá cạnh tranh.   Bộ 3 xe giá rẻ Toyota Wigo, Avanza và Rush (từ trái sang phải) Tháng 10/2018, Toyota Việt Nam …

Gía xe ô tô VinFast Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt7
Ô Tô - Tin mới
Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt

Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tại triển lãm Paris Motor Show 2018, hai mẫu xe hoàn toàn mới của VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đã chính thức ra mắt với công …