10 thương hiệu ô tô tốt nhất 2018: Genesis dẫn đầu, Toyota đứng cuối

10 thương hiệu ô tô tốt nhất 2018: Genesis dẫn đầu, Toyota đứng cuối
Featured

10 thương hiệu ô tô tốt nhất 2018: Genesis dẫn đầu, Toyota đứng cuối

Vượt qua các thương hiệu xe Đức như BMW, Audi, Porsche, Mercedes và cả xe sang Lexus của Nhật, Genesis đứng đầu trong bảng xếp hạng xe tốt nhất 2018 tại Mỹ.

Năm ngoái, Audi là thương hiệu đứng đầu trong bảng xếp hạng xe tốt nhất 2017 do Consumer Report thực hiện. Trong khi đó, Genesis thậm chí còn chưa có mặt trong Top 30. Vậy mà chỉ trong vòng 1 năm, thương hiệu xe sang Hàn Quốc đã làm được điều khó tin khi bất ngờ đạt vị trí dẫn đầu trong năm 2018, đẩy Audi xuống vị trí thứ hai.

Được thực hiện dựa trên điểm số tổng về sự hài lòng của chủ sở hữu, thử nghiệm trên đường, độ đáng tin cậy dự đoán trước và độ an toàn, bảng xếp hạng nhãn hiệu sản xuất những chiếc xe tốt nhất năm do tạp chí đánh giá Consumer Reports (CR) nổi tiếng của Mỹ là một trong những bảng danh sách đáng tin cậy nhất đối với người dùng xe trên toàn thế giới.

Chiến thắng của Genesis dựa trên đánh giá từ người tiêu dùng, là tiêu chí làm việc của Consumer Report hàng chục năm nay. Kết quả là khó tin nhưng với độ uy tín của Consumer Report trong những năm qua có thể khẳng định Genesis đã làm được điều mà 2 thương hiệu Hyundai và Kia chưa làm được.

10 thương hiệu ô tô tốt nhất 2018: Genesis dẫn đầu, Toyota đứng cuối
10 thương hiệu ô tô tốt nhất 2018: Genesis dẫn đầu, Toyota đứng cuối
Genesis vượt qua hàng loạt tên tuổi xe hơi đến từ Đức để đứng đầu bảng xếp hạng

Theo Jake Fisher, người điều hành việc đánh giá xe của Consumer Reports, chiến thắng của Genesis cho thấy sự phát triển từng bước một của hãng xe Hàn Quốc trong suốt nhiều năm qua, từ độ tin cậy, tiết kiệm nhiên liệu, và giờ đây dấn thân vào cuộc chơi xe sang và hiệu suất cao.

Thêm một điều đáng nói trong bảng xếp hạng năm nay của Consumer Report là thương hiệu xe “bình dân” Kia lại xếp thứ 5, chỉ thua kém Audi, BMW, Lexus, Porsche, xếp trên các thương hiệu xe Nhật Bản đình đám như Toyota, Honda, Mitsubishi, Subaru… Trong khi đó, thương hiệu Hyundai dù có nhiều kinh nghiệm hơn nhưng lại không nằm trong Top 10 của bảng xếp hạng này.

Kỳ lạ là BMW xếp ở top đầu trong bảng đánh giá của Consumer Reports, còn hãng xe ngôi sao 3 cánh Mercedes-Benz chỉ đứng thứ 15. Mặc dù 2 hãng xe này khá thành công trong 2 năm gần đây tại thị trường Mỹ và có bước khởi đầu tốt đẹp đầu năm 2018.

Jake Fisher cho rằng, Mercedes-Benz đang đắm chìm trong những sản phẩm không đúng với đẳng cấp của họ, ví dụ như CLA. “Sự sang trọng chỉ là cái tên. Chiếc xe trông đúng là Mercedes-Benz nhưng trải nghiệm lại chẳng giống Mercedes-Benz chút nào,” Fisher bày tỏ.

Danh sách 10 xe ô tô tốt nhất 2018

10. Toyota

9. Honda

Xếp trên Toyota với tổng điểm 73 và điểm cho bài thử nghiệm vận hành đạt 78. Hãng xe này chỉ có 8 mẫu xe tham gia khảo sát. Độ tin cậy ở mức trung bình trong khi độ hài lòng của chủ nhân đạt điểm trên trung bình.
8. Tesla
Tesla chỉ có 2 mẫu xe tham gia khảo sát, và cũng là nhà sản xuất ô tô Mỹ duy nhất có tên trong danh sách này. Tổng điểm Tesla đạt được là 74, trong khi bài thử nghiệm vận hành đạt 88. Tesla cũng sở hữu điểm hài lòng khách hàng cao nhất, nhưng điểm tin cậy chỉ đạt mức trung bình.
7. Subaru
Tiếp tục duy trì sự hiện diện trong danh sách những nhà sản xuất ô tô tốt nhất, Subaru góp mặt với 7 mẫu xe. Tổng điểm đạt 76 và điểm cho bài thử nghiệm vận hành đạt 83. Cả hai mục đánh giá độ tin cậy và độ hài lòng chủ nhân đều trên trung bình.
6. Kia
Nhờ vào điểm tin cậy và điểm hài lòng chủ nhân trên trung bình, Kia đạt vị trí thứ 6 trong danh sách này với 8 mẫu xe. Nhà sản xuất Hàn Quốc đạt tổng điểm 76 và điểm cho bài thử nghiệm vận hành 78.
5. Porsche
Porsche có điểm hài lòng khách hàng cao nhất, nhưng điểm tin cậy ở mức trung bình. Hãng xe thể thao đến từ Đức góp mặt với 4 mẫu xe và điểm tổng đạt 77, trong khi điểm thử nghiệm vận hành đạt 88.
4. Lexus
Thương hiệu xe hạng sang của Toyota đạt vị trí thứ tư với tổng điểm 77 và điểm thử nghiệm vận hành đạt 73. Lexus tham gia khảo sát với 6 mẫu xe, hầu hết chủ nhân của các mẫu xe Lexus đều đánh giá mức trên trung bình cho độ hài lòng và độ tin cậy.
3. BMW
Tương tự Lexus, BMW được đánh giá mức trên trung bình cho độ hài lòng và tin cậy từ chủ nhân. Hãng xe hạng sang đến từ Bavaria đạt điểm tổng 79 và điểm thử nghiệm vận hành 88 với 8 mẫu xe tham gia khảo sát.
2. Audi
Audi kết thúc khảo sát ở vị trí thứ hai, ngay phía trên đối thủ truyền kiếp BMW với tổng điểm 80 và điểm thử nghiệm vận hành 86. Cũng như hai vị trí thứ 3 và 4 của BMW và Lexus, Audi cũng được chủ nhân đánh giá trên trung bình về độ hài lòng và tin cậy.
1. Genesis
Đây là điều làm bất ngờ ngay cả những người thực hiện cuộc khảo sát, chỉ với 2 mẫu xe tham gia khảo sát, Genesis có được điểm tổng 81 và điểm thử nghiệm vận hành 89. Mặc dù độ tin cậy được đánh giá ở mức trung bình, nhưng Genesis được đánh giá cao nhất về độ hài lòng của chủ nhân.

Gia Linh/thanhnien.vn

Featured
Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào?

Kia Sorento 2019 phải cạnh tranh đối thủ nào? Theo chuyên trang Auto Bytel (Mỹ), ngoài SUV 7 chỗ Kia Sorento, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu xe tốt không kém như Honda Pilot, Toyota Highlander hay Ford Explorer. Cùng với Morning và Cerato, Sorento được …

Bảng giá xe Toyota tháng 102018 mới nhất
Giá xe Oto
Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhất

Bảng giá xe Toyota tháng 10/2018 mới nhấtTrong tháng 10/2018, Toyota Việt Nam đã chính thức công bố giá bán Toyota Wigo, Rush và Avanza với mức giá cạnh tranh.   Bộ 3 xe giá rẻ Toyota Wigo, Avanza và Rush (từ trái sang phải) Tháng 10/2018, Toyota Việt Nam …

Gía xe ô tô VinFast Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt7
Ô Tô - Tin mới
Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt

Gía xe ô tô VinFast : Chi tiết VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 ra mắt Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tại triển lãm Paris Motor Show 2018, hai mẫu xe hoàn toàn mới của VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 đã chính thức ra mắt với công …